Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe tự lái 16 chỗ mà bạn cần nên biết

Thuê xe tự lái 16 chỗ là một hình thức thuê xe bạn sẽ chịu tất cả các chi phí như: Xăng dầu, bến bãi và phí cầu đường kể cả thuê tài xế hoặc bạn tự lái.

Nói chung hình thức thuê xe này, chủ xe chỉ giao xe cho bạn còn lại tất cả các chi phí khác bạn sẽ tự chi trả, còn về phần giá thuê xe sẽ do bạn và bên cho thuê tự thỏa thuận tùy theo loại xe mà có mức giá cụ thể nào đó.

Hình thức thuê xe tự lái này nói chung nó không lợi hơn bao nhiêu so với bạn thuê xe có tài xế, nhưng được một điểm mà nhiều người rất thích đó là chủ động được trong suốt đoạn đường đi và nó như chính chiếc xe riêng của bạn, thoải mái, bạn muốn ghé đâu, dừng đâu hay đi đâu cũng được.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái 16 chỗ tại THCM

Hiện nay dịch vụ cho thuê xe tự lái khá phổ biến và phát triển, nhất là các loại hình xe công nghệ xuất hiện, do đó có rất nhiều người cho thuê xe tự lái xuất hiện khá nhiều khá dày đặc, điều này dẫn đến “loạn” dịch vụ cho thuê xe tự lái, sẽ làm bạn sẽ khó có thể tìm thấy một dịch vụ cho thuê xe tự lái chất lượng cao và có uy tín.

Để giúp bạn tránh những rủi ro cho chính bạn khi thuê xe tự lái, chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm thuê xe tự lái.

Có nên cho thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái nó không chỉ đơn giản giúp bạn giải quyết nhu cầu đi lại, mà quan trọng nhất bạn cần xác định bạn thuê xe để làm gì và thuê trong bao lâu, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ngay một dòng xe bạn ưng ý phù hợp với ngữ cảnh, công việc của bạn một cách tốt nhất.

Ví dụ: Bạn đang muốn thuê xe tự lái để gặp gỡ đối tác khách hàng lớn của bạn, do đó bạn cần một chiếc xe ô tô chỉnh chu, giúp bạn tự tin trước đối tác của mình. Trong trường hợp này bạn cần một chiếc xe tự lái phù hợp như Camry hoặc Mercedes chứ không thể chọn thuê một con xe KIA Morning nhìn nó rất kỳ cục.

Do đó bạn cần xác định mình thuê xe để làm gì, sẽ giúp cho bạn giải đáp bài toán đi lại hợp lý và đạt hiệu quả nhất.

Cho thuê xe du lịch 16 chỗ đi tour tại TPHCM
Cho thuê xe du lich 16 chỗ đi tour tại TPHCM

Đặt thuê xe tự lái 16 chỗ sớm

Khi bạn đã xác định được loại xe mình cần thuê và thời gian thuê, bạn cần phải đến tận nơi xem xe và làm hợp đồng đặt cọc giữ xe, để có thể tùy chọn được đúng mẫu xe thương hiệu xe và màu sắc mà bạn chọn.

Bạn cũng biết thuê xe tự lái với những ngày thứ trong tuần, bạn thuê lúc nào cũng có nhưng với những ngày cao điểm như thứ bảy hay chủ nhất, thì việc bạn chủ động chọn một chiếc xe như ý bạn không phải lúc nào cũng có, do đó để bạn có thể thuê được một chiếc xe giá rẻ đúng với sở thích của bạn, thì bạn cần phải đặt thuê xe sớm nhất.

Tuyệt đối không đặt cọc qua mạng nếu bạn không biết về nhà xe đó, hay lần đầu bạn thuê xe của họ, tốt nhất bạn nên cử nhân viên hoặc đến tận văn phòng họ xem xe và đặt thuê xe, đây là điều cần thiết để tránh bị lừa hoặc đến ngày cần lấy xe họ điều một chiếc xe không đúng với hợp đồng bạn nhé, đây là kinh nghiệm thuê xe tự lái rất có ích cho bạn đó.

Kiểm tra xe trước khi thuê

Chọn đúng với chiếc xe, màu sắc mà bạn muốn thuê thôi đã chưa đủ, bạn cần hiểu rằng loại hình cho thuê xe tự lái là một loại hình xe dịch vụ, do đó đã có rất nhiều người đã thuê trước đó, điều bạn cần làm là phải thật sự kiểm tra về tổng quan của chiếc xe đó trước khi bạn thuê.

Kiểm tra trực quan bên ngoài, xem có trầy xước móp méo hay hư hỏng chỗ nào không, nếu có bạn hãy quay phim chụp ảnh lại và thông báo cho người giao xe bạn ngay lúc đó.

Cần lưu ý cho bạn đây là điều cần thiết, nếu bạn không kiểm tra kỹ khi bạn về trả xe những vết trầy xước đó sẽ do bạn chịu trách nhiệm, nếu đơn vị cho thuê xe có uy tín họ sẽ không nhỏ nhặt đòi bồi thường bạn, nhưng nếu họ khó tính bạn sẽ phải bồi thường từ những vết trầy xước đó, do đó bạn cần kiểm tra thật kỹ nhất là quay phim lại cụ thể rõ ràng nhất.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái luôn có rất nhiều rủi ro cho cả người cho thuê và người thuê. Với người cho thuê thường bị những vấn đề như phạt “nguội”, chiếm đoạt tài sản. Còn với người thuê thường xảy ra va chạm và bồi thường. Do đó một điều hết sức lưu ý cho cả 2 bên là có những điều khoản rõ ràng, cụ thể nhất. Đọc và hiểu các nội dung đó là rất cần thiết, nhất là người thuê để tránh những thiệt hại cho chính mình, do đó bạn cần tham khảo kinh nghiệm thuê xe tự lái để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi thuê xe.

Yêu cầu lái thử để kiểm tra

Khi nhận xe hãy yêu cầu chủ xe cho phép bạn lái thử dòng xe đó, xem nó có phù hợp với bạn không, bởi không phải dòng xe  nào cũng phù hợp với mình, nếu bạn lái thử phát hiện dòng xe này qua khó lái hay vấn đề gì đó hãy yêu cầu đổi dòng xe phù hợp với bạn hơn là một trong những kinh nghiệm thuê xe tự lái mà bạn cần nên biết.

Khi bạn lái thử cũng giúp bạn kiểm tra động cơ xem có mượt mà và bình thường không. Đây là một điều mà rất ít người khi thuê xe tự lái thực hiện, do đó bạn không nên xem nhẹ vấn đề này khi thuê xe. Hãy chủ động làm mọi việc để có thể mang đến quyền lợi cao nhất cho bạn.

Lái thử xem xe đó có phù hợp với bạn không là kinh nghiệm thuê xe tự lái mà bạn nên biết

Xe hư hỏng là một điều không ai mong muốn, tuy nhiên nó vẫn có thể xảy ra điều này, do đó bạn cần phải quan tâm và yêu cầu đơn vị cho thuê xe đưa điều khoản này vào hợp đồng cho thuê xe tự lái, nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn.

Thông thường hư hỏng sẽ có hai yếu tố, do hao mòn, tác động thời gian sử dụng sẽ dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác nhau, điều này sẽ do chủ xe chịu mà bạn không phải chi trả cho vấn đề hư hỏng đó.

Thứ hai, hư hỏng do thao tác lái sai, dẫn đến hư hỏng các bộ phận, điều này sẽ do các chuyên gia (thợ máy) họ đánh giá trước mặt bạn. Với trường hợp hư hỏng này sẽ do bạn chi trả.

Ví dụ: trong thời gian bạn thuê xe tự lái, đi giữa đường như hết bố thắng dẫn đến kẹt thắng làm xe không di chuyển được, trường trường hợp này chủ xe sẽ phải điều động xe khác đến để thay thế cho bạn và tự khắc phục ngay sự cố.

Còn khi bạn thuê xe nhưng bạn lỡ đi vào đường gồ gề và không quan sát để va chạm cater dẫn đến chảy hết nhớt, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho trường hợp này.


Nên kiểm tra hợp đồng kỹ và cần đưa điều khoản hư hỏng xe vào hợp đồng

Kiểm tra giấy tờ xe

Giấy tờ xe là một kinh nghiệm thuê xe tự lái vô cùng cần thiết, đây là một vấn đề bạn cần phải kiểm tra thật kỹ khi thuê xe.

Các giấy tờ xe cơ bản cần phải có như

  • Giấy đăng ký xe bản chính hoặc bản thế chấp vẫn được
  • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật còn hạn
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hạn
  • Hợp đồng cho thuê xe
  • Biên bản bàn giao xe

Trên đây là những loại giấy tờ xe mà bạn cần phải kiểm tra đầy đủ khi nhận và thuê xe tự lái.

Xem kỹ hợp đồng thuê xe tự lái

Hợp đồng thuê xe tự lái rất quan trọng, bạn cần phải đọc kỹ và chỗ nào bạn không hiểu hãy hỏi ngay người cho thuê, để họ giải thích cho bạn, nhiều người rất thờ ơ với vấn đề xem hợp đồng, hãy xem không rõ ràng, khi có vấn đề sẽ dễ dẫn đến thiệt hại về bạn, do đó bạn cần tham khảo các nguồn khác xem hợp đồng đó có đúng với quy định của pháp luật không và nó có lợi cho người thuê không.

Kiểm tra xe và số km hiện hữu

Khi nhận xe bạn cần kiểm tra mức xăng trong bình và số kim hiện hữu. Thông thường khi bàn giao xe, chủ xe sẽ dẫn bạn đi đổ xăng đầy bình, bạn nên yêu cầu họ phải làm như thế.

Thuê xe tự lái cần những gì

Khi thuê xe tự lái các nhà xe thường yêu cầu bạn phải mang hộ khẩu theo, do đó khi bạn thuê xe cần phải mang theo những loại giấy tờ xe sau.

  • Giấy CMND/ CCCD
  • Giấy phép lái xe
  • Hộ khẩu hoặc KT3
  • Tiền mặt hoặc xe gắn máy chính chủ trị giá 15 triệu

Các loại giấy tờ trên bạn nên photo và công chúng để phòng khi họ yêu cầu bạn cáo ngay

Lưu ý khi thuê xe tự lái

Sau khi bạn kết thúc hành trình bạn cần đảm bảo xe như hiện trạng ban đầu đã được đổ đầy xăng, rửa xe sạch trước khi trả họ để không bị tính phí.

Lời khuyên cho bạn khi thuê xe tự lái 16 chỗ tại TPHCM

Thuê xe tự lái luôn có rất nhiều rủi ro cao, nhất là khi va chạm nhà xe sẽ bồi thường bạn một số tiền khá cao, theo giá trị tài sản của họ, do đó để đảm bảo những quyền lợi cho bạn mà không thiệt hại nhiều cho nhà xe, bạn cần tham khảo họ trước những rủi ro có thể xảy ra.

Nên thuê xe ở những nơi có uy tín cao.

Thuê ở những nơi bạn đã từng thuê hoặc thông qua bạn bè giới thiệu sẽ mang đến sự an tâm hơn cho bạn.

Chúc bạn tìm thấy một đơn vị cho thuê xe tự lái uy tín nhất, mong rằng những chia sẻ kinh nghiệm thuê xe tự lái sẽ giúp được khi bạn khi bạn cần.

Rate this post